Trang chủ / Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

LÀM RUNG ĐỘNG HÀNG TỶ TRÁI TIM...

Tận sâu trong QNET là một mục đích chắc chắn. Nhân viên và Người đại diện độc lập biết rằng chúng ta bị ràng buộc với nhau bởi khái niệm về RYTHM – Nâng cao bản thân để giúp đỡ mọi người (Raise Yourself to Help Mankind).

Những nhà sáng lập của chúng tôi luôn ủng hộ nhu cầu làm việc hướng tới mục đích cao cả hơn là thành công về tài chính. Họ tin rằng tiền bạc trước tiên là một công cụ phải dùng để cải thiện đời sống của mọi người và tạo ra một tác động lâu dài. Những ý tưởng này đã phát triển thành nhân tố quyết định thành bại của Quỹ RYTHM và chi nhánh tại Malaysia là Quỹ Vijayaratnam. Cả hai Quỹ đều giữ vai trò là những đối tác thực hiện các sáng kiến từ thiện của QNET.

Tất cả các dự án của chúng tôi đều xoay quanh ba lĩnh vực:

  • Trẻ em có nhu cầu đặc biệt
  • Phát triển cộng đồng
  • Sức khỏe Cộng đồng

QNET hợp tác chặt chẽ với Quỹ RYTHM trong một số dự án tại các quốc gia đang phát triển để tạo sự khác biệt trong các cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. QNET tin vào việc không phải chỉ cần viết một tấm séc mà phải tham gia và nỗ lực hướng tới sự thay đổi bền vững.

CÁC SÁNG KIẾN & ĐỐI TÁC CHÍNH

Nhân viên và Đại diện độc lập của QNET đóng góp hào phóng cho Taarana, một ngôi trường dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt được thành lập bởi Quỹ Vijayaratnam tại Malaysia.

Taarana, có nghĩa là "thức tỉnh" trong tiếng Phạn, là trường học duy nhất ở Malaysia cung cấp các chương trình và cơ sở giáo dục phù hợp cho trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 3 đến 15, đối mặt với những rối loạn chậm phát triển khác nhau.

Với sự hỗ trợ của QNET, trường không ngừng tiến bộ và cung cấp nhiều dịch vụ chuyên biệt hơn cho học sinh để giúp trẻ hòa nhập xã hội suôn sẻ và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 2013, QNET đã ký một thỏa thuận hữu nghị với Trung tâm nhi khoa Rashid có trụ sở tại Dubai, một trung tâm giáo dục và phát triển thanh thiếu niên đẳng cấp thế giới dành cho những người trẻ khuyết tật. Sự hợp tác này cho phép QNET hỗ trợ nhiều sáng kiến khác nhau của Trung tâm về âm nhạc, khiêu vũ, văn hóa và dạy nghề, cũng như tạo ra các cơ hội gây quỹ.

Đầu năm 2014, QNET đã tài trợ một chương trình giao lưu văn hóa cho một nhóm học sinh trẻ từ Trung tâm Rashid đến Malaysia, nơi trẻ được đón tiếp bởi các em học sinh Taraana, trường học dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt, do Quỹ Vijayaratnam tài trợ và quản lý.

QNET cũng hỗ trợ Trung tâm Rashid thông qua việc mua các sản phẩm do học sinh của họ thiết kế và sản xuất – ví dụ như áo aba, nước hoa và trầm hương, một loại nước hoa truyền thống – đồng thời bán những vật phẩm này thông qua nền tảng thương mại điện tử bán hàng trực tiếp của chúng tôi. Sáng kiến dài hạn này sẽ giúp Trung tâm tự gây quỹ, đồng thời giúp những học sinh tài năng của họ được công nhận trên toàn cầu nhờ vào kỹ năng và năng lực của các em.

Thông qua Quỹ RYTHM, QNET hỗ trợ cho Narayanan Krishnan, một trong mười anh hùng hàng đầu của CNN năm 2010, vì những nỗ lực không mệt mỏi của anh ấy trong việc cung cấp nơi ở, thức ăn và chăm sóc cho những người không nơi nương tựa, người vô gia cư, già yếu, bệnh tâm thần và nghèo khổ tại Madurai ở Tamil Nadu (Ấn Độ).

QNET đã đóng góp cho việc xây dựng ngôi nhà Akshaya, một khu dân cư rộng 60.000 feet vuông ở Nagatheertham, làng Kodimangalam, được khánh thành vào ngày 9 tháng 5 năm 2013.

Một trong tám tòa nhà trong khuôn viên này đã được đặt tên là Khối RYTHM để ghi nhận sự hỗ trợ của chúng tôi. Khối RYTHM có nhà bếp, khu vực ăn uống và nhà kho rộng 3.000 feet vuông, nơi ba bữa ăn và trà được phục vụ cho hơn 400 người mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm về Quỹ RYTHM và những sáng kiến khác của Quỹ Vijayaratnam tại:

http://www.rythmfoundation.org
http://www.vijayaratnam.org.my

Hiệp hội phụ huynh của trẻ khuyết tật (Association of Parents of Disabled Children, APDC), Tajikistan

Ở Tajikistan, khuyết tật sẽ bị kỳ thị và trẻ em được gửi đến các tổ chức nhà nước hoặc giấu ở nhà. Thật vậy, thái độ của xã hội và sự kỳ thị đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế các cơ hội cho trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt ở đất nước này.

QNET thông qua Quỹ RYTHM hợp tác với Hiệp hội Phụ huynh Trẻ em Khuyết tật (APDC) tại Dushanbe để hỗ trợ một trung tâm chăm sóc ban ngày do APDC thành lập năm 2006. QNET là công ty đầu tiên giúp đỡ trung tâm này; với sự hỗ trợ của chúng tôi, trường hiện đang hoạt động suôn sẻ hơn và có thể thuê các chuyên gia được đào tạo và có trình độ cao, có thể cung cấp cho những đứa trẻ này sự quan tâm và giáo dục mà chúng rất xứng đáng.

Trường nội trú Uspenskoye, Nga

Ở Nga, trẻ em khuyết tật vẫn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử từ chính gia đình của mình, cũng như rào cản về thể chất đối với giáo dục, việc làm và tham gia vào các hoạt động giải trí và cộng đồng.

Với hy vọng xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho những đứa trẻ này và mang đến cho chúng nhiều cơ hội hơn, QNET thông qua Quỹ RYTHM đã hợp tác với Trường dân cư Uspenskoye của quận Slobodskoy ở vùng Kirov, là cơ sở giáo dục phổ thông đặc biệt của chính quyền thành phố dành cho trẻ em khuyết tật. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, trường hiện đang xây dựng một sân chơi được trang bị đầy đủ, hoàn chỉnh với các thiết bị thể thao và tập thể dục cho 72 học sinh của họ.